Top Blogs hữu ích cho lập trình viên web PHP

16/03 Tin tức 992 lượt xem

Là một lập trình viên web, theo tôi nghĩ ta cần cập nhật kiến thức thường xuyên. Có rất nhiều cách để làm điều đó, trong đó đọc, theo dõi các site của những blogger về lập trình cũng là một cách rât hữu ích. Sau đây mình xin giới thiệu những trang web khá hữu ích mà mình được biết.

Dành cho người mới bắt đầu (Beginners)

Code Tuts – Envato Tuts+

SitePoint – PHP

Một trong những Blog được truy cập nhiều nhất về các chủ đề được tìm kiếm. Trang web có trụ sở tại Úc, có rất nhiều bài viết hữu ích từ API trong ngôn ngữ đến framework, môi trường phát triển, bảo mật, hiệu suất, gỡ lỗi…

Killer PHP

Stefan Mischook tạo ra blog này dành cho những người mới học PHP. Killer PHP sẽ dạy cho bạn những điều cơ bản về ngôn ngữ, bao gồm các bài viết và video hướng dẫn bắt đầu với cách cài đặt ngôn ngữ trên máy tính. Bạn sẽ học được các viết tập lệnh PHP đầu tiên đến việc xử lý biểu mẫu HTML, vòng lặp… Mischook khuyên bạn nên học Python để học PHP dễ dàng hơn.

The Zend Blog

Trang web hữu ích cho cả những người mới bắt đầu và những nhà phát triển web đã có kinh nghiệm. Các bài viết của Zend Blog chỉ ra các xu hướng mới của PHP, những kinh nghiệm về phát triển web, đám mây và phát triển ứng dụng. Bạn sẽ học được các bài học lập trình cơ bản, về hiệu suất mã code, về trải nghiệm người dùng.

Dành cho Developers

Ircmaxell

Ircmaxell là một blog PHP giàu kinh nghiệm tập trung vào cách giúp bạn nâng cao trải nghiệm mã hóa.với thực tiễn lập trình tiên tiến. Blog này sẽ chỉ ra thông tin về các lỗ hổng mới nhất trong PHP và WordPress giúp các nhà phát triển web, các nhà cung cấp hosting và những người phát triển plugin có thể bảo mật các sản phẩm của họ hơn.

Matt Stauffer

Blog này thường chia sẻ các kiến thức về PHP nâng cao. bên cạnh đó cũng có những bài viết về PHP cơ bản. Có rất nhiều giá trị được tìm thấy trong trang web này: PHPUnit, các bản cập nhật trên bộ đệm ngôn ngữ…

PhpStorm Blog

Blog cung cấp cho bạn đầy đủ về môi trường phát triển tích hợp (IDE), các công cụ hữu ích để giúp bạn trau dồi kỹ năng mã hóa.

 

Xem thêm:

Những kênh Youtube hữu ích cho lập trình viên web PHP

Nguồn: stackify blog